Trường Đại học Giao thông vận tải nhận giải thưởng Sản phẩm khoa học công nghệ Điện tử Viễn thông Việt Nam (REV Award 2021)

Giải thưởng Sản phẩm khoa học công nghệ Điện tử Viễn thông Việt Nam (REV Award 2021: https://www.revawards.vn/) là Giải thưởng do Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Giải thưởng được trao cho những sản phẩm, giải pháp khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực Điện tử - Viễn thông nhằm tôn vinh các nhà khoa học, nhóm nghiên cứu tại các trường Đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp của Việt Nam có các sản phẩm khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực điện tử - viễn thông có ý nghĩa thực tiễn cao, có tính sáng tạo và đổi mới nhằm phục vụ sự phát triển của đất nước. Hội đồng xét chọn gồm nhiều nhà khoa học, nhà quản lý uy tín như GS.TSKH. Đỗ Trung Tá - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền Thông (Chủ tịch hội đồng),  GS.TS. Trần Xuân Nam - PGĐ Học viện Kỹ thuật Quân sự, TS. Trần Hữu Quyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị VNPT Technology, TS. Lê Bá Tân - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty mạng lưới Viettel Network,…

Cùng với sự kiện Hội nghị quốc gia về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin lần thứ 24 (REV-ECIT 2021), diễn ra ngày 18/11/2021 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, 03 công trình vinh dự nhận giải REV Award 2021 (không có giải Nhất) đến từ Trường Đại học Giao thông vận tải (giải Nhì), Trường Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia (giải Ba), Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (giải Tiềm năng). Nhóm nghiên cứu của PGS.TS Đào Thanh Toản – Bộ môn Kỹ thuật điện tử, khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Giao thông vận tải với công trình “Hệ thống SHM trên cơ sở cảm biến áp lực hữu cơ và công nghệ vô tuyến” vinh dự được nhận giải Nhì cho công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu tại REV Award 2021.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đánh giá cao nỗ lực của Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam trong khâu tổ chức, các Trường Đại học, Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp đã đầu tư trong nghiên cứu theo định hướng "Make in Vietnam: Tư duy đổi mới và thực tiễn sáng tạo.

Giải thưởng REV Award 2021 mà nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Giao thông vận tải đạt được góp phần khẳng định thương hiệu của Nhà trường về đào tạo và nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo định hướng Trường Đại học nghiên cứu, đa ngành. Sự kiện trao giải được nhiều cơ quan báo chí truyền thông đưa tin như VTV, VTC, VOV,.. qua đó góp phần quảng bá hình ảnh của Nhà trường tới xã hội.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu

TS. Lê Quang Huy - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường Quốc hội trao giải cho nhóm nghiên cứu của PGS.TS Đào Thanh Toản – Bộ môn Kỹ thuật điện tử, khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Giao thông vận tải

(Nguồn: https://utc.edu.vn/truong-dai-hoc-giao-thong-van-tai-nhan-giai-thuong-sa...)

Báo cáo Seminar khoa, bộ môn