Nghiệm thu đề tài cấp Trường trọng điểm mã số T2019-CB-010TĐ - TS Bùi Thị Mai Anh

Ngày 25/02/2021 Trường đại học Giao thông vận tải đã tổ chức nghiệm thu cấp đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường trọng điểm " Nghiên cứu sử dụng hạt nano SiO2 tro trấu cải thiện tính chất cơ lý và độ bền môi trường của lớp phủ acrylic polyurethane bảo vệ kết cấu thép " Mã số: T2019-CB-010TĐ do TS. Bùi Thị Mai Anh làm chủ nhiệm đề tài.

Đề tài đã chế tạo các hạt nano SiO2 từ tro trấu và nghiên cứu sử dụng chúng để cải thiện tính chất cơ lý và độ bền môi trường của lớp phủ acrylic polyurethane với mục đích làm lớp phủ bảo vệ kết cấu thép. Nhóm nghiên cứu đã hoàn thành được nội dung và mục tiêu nghiên cứu đề ra, xuất bản được 01 bài báo tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI, 01 bài báo được HĐCDGSNN tính điểm tối đa 1,0 trở lên.

Kết quả thu được sẽ là những thông tin khoa học, kỹ thuật hữu ích cho việc chế tạo các lớp phủ nanocomposite ứng dụng bảo vệ các kết cấu thép và mở ra triển vọng lớn ứng dụng hạt nano SiO2 tro trấu và do đó góp phần tái sử dụng phế phẩm nông nghiệp, làm giảm ô nhiễm môi trường. Sản phẩm của đề tài có thể làm tài liệu tham khảo cho sinh viên đại học và học viên sau đại học, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực lớp phủ bảo vệ kết cấu thép.

Hội đồng nghiệm thu đã thống nhất nghiệm thu đánh giá đề tài đạt loại Tốt.

Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu đề tài cấp trường trọng điểm:

TS. Bùi Thị Mai Anh, chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tổng kết

Các thành viên trong hội đồng nghiệm thu trao đổi, đặt câu hỏi với chủ nhiệm đề tài về các nội dung trong báo cáo

• Báo cáo Hội thảo tại Bộ môn Vật liệu xây dựng
    09:00 ngày 07-06-2021
    Nội dung: Báo cáo Hội thảo Bộ môn
    Người báo cáo: Nguyễn Long
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Kinh tế xây dựng
    09:30 ngày 07-06-2021
    Nội dung: HOÀN THIỆN CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT THẢI RẮN XÂY DỰNG
    Người báo cáo: Trần Minh Ngọc
    Địa điểm: đơn vị
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Khoa Khoa học Cơ bản
    14:00 ngày 07-06-2021
    Nội dung: Báo cáo Seminar tại Bộ môn Khoa Khoa học Cơ bản
    Người báo cáo: Nguyễn Thị Mai
    Địa điểm: VPK KHCB
  • Seminar giải pháp tổ chức thi vấn đáp môn Hình hoạ - Vẽ kỹ thuật trực tuyến trong điều kiện giãn cách xã hội đảm bảo an toàn, công bằng và đánh giá chính xác năng lực sinh viên. Phần I: Giám sát quá trình làm bài của sinh viên và Cấu trúc đề thi.
    08:30 ngày 09-06-2021
    Nội dung: Giải pháp tổ chức thi vấn đáp môn Hình hoạ - Vẽ kỹ thuật trực tuyến - Phần I: Giám sát quá trình sinh viên làm bài và cấu trúc đề thi.
    Người báo cáo: Ngô Đức Chinh
    Địa điểm: Trực tuyến
  • Seminar giải pháp tổ chức thi vấn đáp môn Hình hoạ - Vẽ kỹ thuật trực tuyến trong điều kiện giãn cách xã hội đảm bảo an toàn, công bằng và đánh giá chính xác năng lực sinh viên. Phần II: Các câu hỏi thi và kiến thức nền tảng.
    09:30 ngày 09-06-2021
    Nội dung: Giải pháp tổ chức thi vấn đáp môn Hình hoạ - Vẽ kỹ thuật trực tuyến - Phần II: Các câu hỏi thi và kiến thức nền tảng.
    Người báo cáo: Hoàng Thị Tuyết
    Địa điểm: Trực tuyến
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Cơ lí thuyết
    09:30 ngày 10-06-2021