Thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài KH&CN đặt hàng cấp bộ thực hiện từ năm 2019

Thực hiện Công văn số: 4430/BGDĐT-KHCNMT của Bộ Giáo dục và Đào tạo v/v Hướng dẫn tuyển chọn tổ chức cá nhân chủ trì thực hiện đề tài khoa học và công nghệ đặt hàng cấp bộ thực hiện từ năm 2019 và Quyết định số: 3824/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo v/v phê duyệt danh mục đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ đặt hàng của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đưa ra tuyển chọn thực hiện từ năm 2019, Trường ĐH Giao thông vận tải thông báo để các cá nhân đăng ký tham gia tuyển chọn 11 chủ nhiệm đề tài trong danh sách đính kèm theo các tiêu chí sau:

Tiêu chuẩn chủ nhiệm đề tài cấp bộ: Các cá nhân đăng ký làm chủ nhiệm đề tài cấp bộ phải có các tiêu chuẩn sau:

1. Là giảng viên, nghiên cứu viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, có chuyên môn phù hợp với lĩnh vực nghiên cứu của đề tài.

2. Có ít nhất một công trình công bố trên tạp chí khoa học trong hoặc ngoài nước thuộc lĩnh vực nghiên cứu hoặc lĩnh vực gần với đề tài, hoặc là chủ nhiệm đề tài cấp cơ sở trở lên đã được nghiệm thu thuộc lĩnh vực nghiên cứu trong thời hạn 5 năm gần đây.

3. Tại thời điểm tuyển chọn hoặc được giao trực tiếp không là chủ nhiệm đề tài hoặc nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc đang bị xử lý  vì có vi phạm.

Hồ sơ đăng ký tham gia tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài cấp bộ:

1. Hồ sơ đăng ký tham gia tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài cấp bộ (sau đây gọi tắt là hồ sơ đăng ký tuyển chọn)  đóng thành 08 quyển (01 bản chữ ký tươi) bao gồm:

a) Thuyết minh đề tài (Mẫu 6 Phụ lục I, Thông tư số 11/2016/TT-BGDĐT).

b) Bảng dự toán chi tiết các khoản chi (theo mẫu tại phụ lục 2 của công văn Số: 4430/BGDĐT-KHCNMT)

c) Bản cam kết hỗ trợ kinh phí nguồn khác thực hiện đề tài

d) Xác nhận của tổ chức, cá nhân phối hợp và ứng dụng, nhận chuyển giao kết quả thực hiện đề tài.

e) Tiềm lực của tổ chức, cá nhân thực hiện đề tài (Mẫu 7, Phụ lục I, Thông tư 11)

2. Hồ sơ đăng ký tuyển chọn phải được niêm phong và ghi rõ bên ngoài: tên đề tài; tên, địa chỉ của tổ chức thực hiện đề tài; họ và tên của chủ nhiệm đề tài, danh mục tài liệu có trong hồ sơ.

Thời hạn gửi hồ sơ về Phòng KHCN P306 – A1 Trường ĐH GTVT là ngày 15/10/2018 (liên hệ đ/c Ánh – ĐT: 024. 38347611).

• Nghiên cứu đề xuất giải pháp giảm thiểu hư hỏng nền đường do dòng lũ chảy tràn
    09h00 ngày 08/03/2024
    Nội dung: - Tổng quan về hư hỏng nền đường do dòng lũ chảy tràn; - Đặc điểm thủy lực dòng lũ chảy tràn nền đường; - Cơ chế hư hỏng nền đường đo dòng lũ chảy tràn; - Một số giải pháp bảo vệ nền đường khi có dòng lũ chảy tràn
    Người báo cáo: ThS Phạm Thị Thảo
    Địa điểm: Bộ môn Thủy lực - Thủy văn (Phòng 201A6)
  • Nghiên cứu tổ chức không gian kiến trúc nhà ở dân tộc Thái tại bản Son, Bá, Mười xã Lũng Cao huyện Bá Thước, Thanh Hóa, phục vụ phát triển du lịch cộng đồng
    09h00 ngày 07/03/2024
    Nội dung: Báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài khoa học cấp trường.
    Người báo cáo: ThS Hoàng Hải Long
    Địa điểm: P.801 A6
  • Nghiên cứu áp dụng phương pháp đánh giá không phá hủy bằng nhiệt hồng ngoại phát hiện khuyết tật ngầm trong cầu bê tông cốt thép
    09h00 ngày 06/03/2024
    Nội dung: (1) Tổng quan về các phương pháp đánh giá không phá hủy cầu bê tông cốt thép (2) Đánh giá không phá hủy cầu bê tông cốt thép bằng nhiệt hồng ngoại (3) Đánh giá khả năng áp dụng của phương pháp nhiệt hồng ngoại phát hiện khuyết tật ngầm trong cầu bê tông cốt thép
    Người báo cáo: TS Mạc Văn Hà
    Địa điểm: Phòng 307 nhà A6
  • Seminar đề tài NCKH cấp trường: Thiết kế bộ điều khiển đổi hướng chuyển động có xét tới giới hạn của cơ cấu chấp hành cho hệ thống lái Steer-by-wire
    09h00 ngày 05/03/2024
    Nội dung: Báo cáo các nội dung của đề tài cấp trường T2023-CK-009
    Người báo cáo: PGS.TS Đinh Thị Thanh Huyền
    Địa điểm: Văn phòng Bộ môn
  • Nghiên cứu tiền lương và hình thức trả lương tại các doanh nghiệp xây dựng trong điều kiện hiện nay
    09h30 ngày 04/03/2024
    Nội dung: - Cơ sở lý luận về tiền lương trong doanh nghiệp xây dựng - Thực trạng về việc trả lương tại một số doanh nghiệp xây dựng giai đoạn 2017-2022 - Giải pháp cho các doanh nghiệp xây dựng về phương pháp tính trả lương cho người lao động.
    Người báo cáo: TS Phạm Thị Tuyết
    Địa điểm: 509 A9
  • Nghiên cứu tác động ngoại ứng của dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ tới môi trường khu vực miền Bắc Việt Nam
    09h00 ngày 04/03/2024