TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

Địa chỉ: P.101A nhà N1 - Trường ĐH Giao thông Vận tải

Tel.: (04)37660775

Email: criat@utc.edu.vn                                       Website: giamsatphuongtien.vn

Giám đốc: PGS. TS. Nguyễn Thanh Hải         ĐT: 0913233209

Giới thiệu

Trung tâm nghiên cứu công nghệ thông tin và tự động hóa là đơn vị trực thuộc Trường đại học giao thông vận tải hoạt động theo mô hình tự chủ nghị định 115/2005/NĐ-CP. Trung tâm có các chức năng chủ yếu như sau: Nghiên cứu khoa học, Nghiên cứu ứng dụng thực tiễn, Dịch vụ Khoa học và công nghệ, Thương mại các sản phẩm thuộc lĩnh vực Tự động hóa và Công nghệ thông tin.

Trung tâm có nhiều sản phẩm áp dụng trong thực tế như hệ thống giám sát hành trình, hệ thống điện tử chuyên dụng.

Trung tâm đã làm tốt công tác chuyển giao công nghệ trong hệ thống giao thông thông minh.

Lĩnh vực hoạt động

• Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Tự động hóa phục vụ ngành Giao thông vận tải và các ngành kinh tế quốc dân khác.
  • Nghiên cứu thiết kế, lắp ráp, chế thử, bảo dưỡng, bảo trì, kiểm định các hệ thống Tự động hóa, hệ thống thông tin, hệ thống Tín hiệu giao thông, hệ thống Tự động hóa kiểm tra, đo lường, điều khiển các phương tiện, thiết bị.
  • Triển khai ứng dụng và chuyển giao Công nghệ thông tin và Tự động hóa; tư vấn cải tiến, nâng cấp, hoàn thiện các hệ thống, thiết bị tin học và tự động hóa; tư vấn xây dựng, triển khai và kiểm định các dự án về hệ thống Công nghệ thông tin, hệ thống tín hiệu, hệ thống Tự động hóa, Điều khiển, hệ thống Điện – Điện tử; bồi dưỡng kiến thức huấn luyện kỹ năng và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu nêu trên.
  • Sản xuất kinh doanh sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất máy móc, thiết bị; sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt máy móc và thiết bị; bán thiết bị và phụ tùng máy; bán thiết bị Công nghệ thông tin liên lạc.

Một số hình ảnh hoạt động.