Công ty cổ phần UTC2

Email: utc2jsc@utc2.edu.vn                         Website: utc2jsc.com.vn

Giám đốc: TS. Ngô Châu Phương                ĐT: 0903.678.290

Giới thiệu

Công ty Cổ phần UTC2 đã được Trường Đại học GTVT đề xuất Bộ GD&ĐT cho phép thành lập trên cơ sở kế thừa năng lực của một số đơn vị khoa học công nghệ và lao động sản xuất tại Phân hiệu (trước đây là Cơ sở II) của Trường, với ba cổ đông là Trường ĐH GTVT và hai cá nhân đại diện cho Công đoàn trường; Công ty được Sở KH&ĐT cấp Giấy chứng nhận ĐKKD vào ngày 29/11/2013 (mã số doanh nghiệp 0312567789) và chính thức khai trương vào ngày 10/01/2014.

Vốn điều lệ ban đầu là 3.060.000.000 đồng. Đến ngày 07/01/2015, tăng vốn điều lệ lên là 5.060.000.000 đồng (trong đó: Nhà trường cổ đông chính chiếm tỷ lệ 98,8% vốn điều lệ).

Mục tiêu chính Công ty: Trên cơ sở phát huy các nguồn lực sẵn có của Nhà trường về đội ngũ các nhà khoa học, cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ và xã hội hóa trong đầu tư trang thiết bị hiện đại chuyên ngành nhằm tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ có tính khoa học và thực tiễn cao và dịch vụ tư vấn chất lượng cao, đồng thời góp phần đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên, sinh viên của Trường.

Với mục tiêu nêu trên, tháng 6 năm 2014, Công ty đã thành lập phòng Thí nghiệm Kiểm định trọng điểm đường bộ, môi trường và an toàn giao (LAS-XD 1398): Quy mô trên 260 phép thử trong phòng và hiện trường cho 26 nhóm loại đất, đá, vật liệu xây dựng, kế cấu công trình,… thuộc lĩnh vực xây dựng công trình giao thông, môi trường, an toàn giao thông,… Đặc biệt, với các thiết bị, máy móc hiện đại nhất ở khu vực phía Nam (từ các nước Mỹ, Châu Âu,…) Phòng có kinh nghiệm thực hiện các phép thử: thí nghiệm, kiểm định trên 12 chỉ tiêu cơ lý của nhựa đường, thí nghiệm vệt hằn lún bánh xe; kiểm định độ bằng phẳng mặt đường theo chỉ số độ gồ ghề quốc tế IRI; kiểm định, thử tải cầu; quan trắc biến dạng, lún công trình; quan trắc đánh giá tác động môi trường,…

Năm 2016, nằm trong Top 20 kết quả xếp hạng năng lực của tổ chức tư vấn kiểm định 2015. Ban hành kèm quyết định số: 1352/QĐ-BGTVT ngày 29/4/2016 Bộ GTVT

Công ty Cổ phần UTC2 phấn đấu trở thành một trong những công ty mạnh về quy hoạch, khảo sát, thiết kế, thí nghiệm, kiểm định,…các công trình giao thông, dân dụng,… trên địa bàn TP.HCM và cả nước, tăng cường và nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ công nhân viên thông qua những khóa học phù hợp, chất lượng; liên kết, hợp tác với các đối tác, hướng tới phát triển hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Không ngừng đầu tư thiết bị hiện đại, luôn đi đầu trong việc áp dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào quản lý doanh nghiệp và thiết kế công trình, xem chất lượng là một nhân tố phát triển để tăng tính cạnh tranh và là một yếu tố của văn hóa doanh nghiệp.

Lĩnh vực hoạt động

+ Lập quy hoạch, dự án đầu tư, báo cáo kinh tế kỹ thuật, tổng dự toán, đơn giá-định mức; tư vấn thiết kế, đấu thầu, quản lý dự án, giám sát, đánh giá tác động môi trường; thẩm tra dự án, hồ sơ thiết kế, tổng dự toán và thẩm tra an toàn giao thông; tư vấn về công nghệ vận tải, vật tư thiết bị thuộc lĩnh vực công trình giao thông, kiến trúc giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị, công trình ngầm, dân dụng và công nghiệp, thủy lợi, thủy điện, công trình điện, cơ- điện tử, thông tin liên lạc, cơ khí, giao thông vận tải và môi trường.

+ Khảo sát địa hình, địa chất công trình xây dựng; thí nghiệm, kiểm định, giám định công trình xây dựng; kiểm tra chứng nhận đủ điều kiện an toàn chịu lực, chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng.

+ Thi công, sửa chữa bảo trì công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị, công trình ngầm, dân dụng và công nghiệp, thủy lợi, thủy điện, công trình điện và thông tin liên lạc.

+ Nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và nguồn lực; sản xuất, thử nghiệm và chuyển giao công nghệ từ kết quả nghiên cứu trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, quản lý, giao thông vận tải và môi trường.

+ Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn: giám sát, quản lý dự án, thí nghiệm, kiểm định vật liệu xây dựng...v.v.

+ Dịch vụ cho thuê máy móc, thiết bị và phần mềm chuyên ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, quản lý, giao thông vận tải và môi trường.

+ Thiết kế cải tạo, sửa chữa các thiết bị điện, cơ khí thuộc các lĩnh vực ô tô, máy xây dựng, đầu máy, toa xe.

Một số hình ảnh hoạt động:

Lễ khai trương Phòng Thí nghiệm trọng điểm đường bộ, môi trường và an toàn giao thông LASXD-1398