Trường Đại học Giao thông Vận tải hướng tới Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018

Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp mặt các nhà khoa học tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ I của Hội Phổ biến khoa học kỹ thuật Việt Nam và có bài phát biểu quan trọng chỉ rõ nguyên lý, phương châm và sứ mệnh cao cả của khoa học và công nghệ.

Với ý nghĩa đó, ngày 18/6/2013 tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thống nhất quy định ngày 18/5 hằng năm là Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam. Quy định này được Quốc hội cụ thể hoá tại Điều 7 Luật KH&CN 2013.

Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam là sự kiện rất có ý nghĩa đối với giới khoa học Việt Nam. Đây không chỉ là ngày nhằm tôn vinh những nhà nghiên cứu, những người làm khoa học và công nghệ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước mà còn là ngày để giới thiệu các thành tựu khoa học và công nghệ của đất nước với người dân, là cơ hội để nâng cao nhận thức của xã hội đối với vai trò của khoa học và công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chủ đề của Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm nay là: “Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”.

Hướng tới Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018, Trường Đại học Giao thông Vận tải đã tổ chức hàng loạt các sự kiện khoa học và công nghệ. Năm 2018 cũng là kỷ niệm tròn 50 năm thành lập Ban nghiên cứu khoa học trước đây và là Phòng Khoa học Công nghệ, Trường ĐH GTVT ngày nay.

Danh mục:

• Báo cáo Seminar tại Bộ môn Kinh tế vận tải
    09:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Giải pháp giải pháp nhằm tăng cường huy động vốn kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông niêm yết ở Việt nam
    Người báo cáo: Phạm Ngọc Hải
  • Báo cáo Nội dung đề tài cấp Trường năm 2019 đã thực hiện và chuẩn bị nghiệm thu tại Bộ môn Địa kỹ thuật.
    09:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Thành lập bản đồ phân bố và nghiên cứu đặc tính nén lún của đất yếu hệ tầng Thái Bình khu vực thành phố Hà nội dựa trên kết quả thí nghiệm Oedometer và thí nghiệm tốc độ biến dạng không đổi (CRS)
    Người báo cáo: Trần Thị Thu Hiền
    10:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Xây dựng mô hình vật lý trong phòng thí nghiệm nghiên cứu sự làm việc hệ cọc đất xi măng kết hợp lưới Địa kỹ thuật cường độ cao khi xử lý nền đất yếu
    Người báo cáo: Nguyễn Thái Linh
  • Báo cáo Seminar tại Bộ môn Kinh tế vận tải
    10:00 ngày 18-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu giải pháp áp dụng mã vạch hai chiều (QR code) trong thanh toán cước vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn Hà Nội.
    Người báo cáo: Mai Thị Trang
    09:00 ngày 25-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu đặc tính sức chống cắt của chất thải rắn tại các bãi tích chứa bằng thí nghiệm cắt trực tiếp đường kính lớn
    Người báo cáo: Nguyễn Anh Tuấn
  • Báo cáo Nội dung đề tài cấp trường năm 2019 đã thực hiện và chuẩn bị nghiệm thu tại Bộ môn Địa kỹ thuật
    09:30 ngày 25-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu lựa chọn giải pháp tối ưu ổn định mái dốc cụm dân cư số 2 tại khu tái định cư Nậm Khao, huyện Mường Tè, Lai Châu
    Người báo cáo: Lê Thị Hồng Vân
    10:00 ngày 25-11-2019
    Nội dung: Nghiên cứu nhận dạng kiểu trượt lở mái dốc đá và mô hình khối trượt trong không gian 3 chiều theo phương pháp Hoek-Bray; áp dụng cho một số mái dốc đá dọc tuyến Quốc lộ 3B.
    Người báo cáo: Phí Hồng Thịnh